Có nên mua xe vision trả góp? Quy trình, thủ tục ra sao

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, khi mà vật giá tăng cao theo thời gian thì hình thức mua xe trả góp là giải pháp tài chính phổ biến được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn liệu mình có nên mua xe Vision trả góp hay không thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.

Lợi ích của việc mua xe Vision trả góp

Thực chất, việc mua xe trả góp là hình thức trả trước một phần tiền mua xe, phần còn lại bạn sẽ vay từ các tổ chức tín dụng và trả góp hàng tháng cả tiền gốc lẫn tiền lãi vay theo thời hạn nhất định cho tổ chức tín dụng đó.

Hiện nay ở các đại lý phân phối xe Honda Vision đều có hình thức mua xe Vision trả góp, bạn có thể liên hệ với các đại lý hoặc các ngân hàng để được tư vấn chi tiết. Hãy nhớ chú ý đến quyền lợi, chế độ bảo hành cũng như những ưu đãi có thể nhận được nhé.

Mua xe vision trả góp không chỉ giúp bạn giảm bớt nỗi lo vật giá ngày càng leo thang thì việc trả góp còn có nhiều lợi ích đáng kể khác:

 1. Quá trình mua xe trả góp rất nhanh và đơn giản, không giống các chương trình vay vốn khác. Bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản và thời hạn trả góp cũng hết sức linh hoạt và giúp bạn chủ động hơn. Mức phí cũng như việc trả góp trong bao lâu hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

 2. Khi mua xe vision trả góp, bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền nhỏ là sẽ có xe ngay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày mà không cần chờ thời gian dành dụm cho một số tiền lớn như trước. VIệc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian bởi theo phương thức cũ, có khi bạn phải tiết kiệm chi tiêu trong ít nhất 1 năm mới có đủ tiền.

 3. Việc mua xe vision trả góp sẽ giúp bạn tích lũy vốn dành cho các nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống. Thông thường với hình thức này, bạn chỉ cần trả trước từ 10% giá trị chiếc xe là có thể sở hữu được ngay chiếc xe bạn hằng mong muốn rồi.

 4. Hình thức mua xe trả góp vision sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể áp lực về tài chính. Xe máy cũng là một trong số những tài sản lớn nên đó là một áp lực không nhỏ về tiền bạc khi bạn muốn sở hữu một chiếc xe. Nhưng với việc mua trả góp, số tiền phải trả ban đầu và số tiền trả góp hàng tháng được chia nhỏ, từ đó bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất.

Lưu ý: trước khi chọn mua xe vision trả góp, bạn cần tìm hiểu về các tổ chức tín dụng để có sự lựa chọn sáng suốt. Bạn cũng Bên cạnh đó, trước khi đặt bút ký, hãy nhớ kiểm tra kỹ hợp đồng, nội dung và các điều khoản, để đảm bảo không bị nhầm lẫn về các lãi suất, các điều khoản, thỏa thuận trong hợp đồng đó.

Vậy thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì, và các bước mua xe vision trả góp như thế nào, chúng ta sẽ nói tiếp ngay sau đây.

Những hình thức vay mua xe và lãi suất khi mua xe Vision trả góp

1. Những hình thức vay mua xe Vision trả góp

Đăng ký mua xe và vay trả góp tại đại lý liên kết với ngân hàng

Cách này áp dụng cho trường hợp khi bạn mua xe mới tại đại lý. Ở trường hợp này, đại lý đóng vai trò trung gian hỗ trợ, giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thủ tục vay ngân hàng.

Phương án này có ưu điểm rất nhanh và tiện lợi. Bạn chỉ cần chọn xe, các thủ tục khác sẽ do đại lý phối hợp với nhân viên ngân hàng hoàn thành giúp bạn.

Trả góp qua thẻ tín dụng

Để mua xe Vision trả góp bằng thẻ tín dụng thì bạn cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Thẻ tín dụng đang trong trạng thái hoạt động

 • Bạn là chủ thẻ chính

 • Lịch sử mua xe rõ ràng

 • Số tiền trả góp từ 3 triệu trở lên

 • Tài khoản của chủ thẻ không trong tình trạng chậm thanh toán

 • Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp

Với phương án trả góp qua thẻ tín dụng, bạn cũng có 2 hình thức như sau:

Cách 1: Trả góp lãi suất 0%

Mua xe trả góp Vision lãi suất 0% là hình thức vay ngân hàng để mua xe, sau đó bạn sẽ trả dần trong một kỳ hạn nhất định với lãi suất 0%. Bạn sẽ chỉ phải chịu một khoản phí chuyển đổi trả góp rất nhỏ theo quy định của ngân hàng.

Phí chuyển đổi trả góp là mức phí mà chủ thẻ phải chịu khi chuyển từ thanh toán thẻ thông thường sang hình thức trả góp, nên là bạn hãy chọn ngân hàng có mức phí phù hợp để mở thẻ nhé.

Cách 2: Thanh toán 1 lần bằng thẻ tín dụng

Đây là hình thức thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng khi mua xe tại hãng. Khi đến kỳ thanh toán, bạn mới cần hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng. 

Lợi thế của hình thức này là bạn sẽ tận dụng được khoảng thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày để có thời gian chuẩn bị đủ số tiền thay vì phải trả ngay lập tức như khi mua bằng tiền mặt.

Trả góp tín chấp, không cần chứng minh thu nhập

Nếu bạn có mức lương khá ổn định, đủ để vay tín chấp thì bạn có thể đi vay ngân hàng trước và lấy số tiền đó đi mua xe.

Tuy nhiên có nhược điểm là mức lãi suất của vay tín chấp sẽ tương đối cao hơn so với vay có tài sản đảm bảo.

2. Lãi suất khi mua xe trả góp Vision

Nếu bạn lựa chọn phương thức thanh toán khi mua xe Vision trả góp qua thẻ tín dụng của các ngân hàng thì như đã nói ở trên, lãi suất có thể ưu đãi ở mức 0%.

Còn nếu bạn lựa chọn hình thức trả góp qua ngân hàng hay các tổ chức tài chính lãi suất dao động từ 1,39%/tháng đến 2,92%/tháng. 

Lưu ý là phần lãi suất này sẽ cộng dồn lại, đến khi bạn hoàn thành việc trả nợ thì nó sẽ tạo ra một khoản phí cao hơn hình thức mua xe trả thẳng 1 lần. Mà phần lãi suất của mỗi một tổ chức tín dụng lại khác nhau nên tính ra giá xe vision trả góp sẽ khác nhau.

Công thức tính khoản trả góp hàng tháng như sau:

Số tiền trả góp hàng tháng = (Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp)) / Kỳ hạn trả góp

Với công thức này, bạn có thể tự tính được khoản cần trả mỗi tháng của mình, từ đó lựa chọn địa chỉ cho vay phù hợp cũng như lên kế hoạch cân đối tài chính về sau.

Quy trình, thủ tục mua xe Vision trả góp

1. Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe máy trả góp

 • Giấy tờ tùy thân: Hộ khẩu photo, Căn cước công dân/CMND, Giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn.

 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như:

  • Thu nhập từ lương: hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

  • Thu nhập từ sản xuất kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép doanh thu, chi phí, quyết toán thuế…

  • Thu nhập khác: sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân, cổ phiếu, trái phiếu, giấy chứng nhận góp vốn cổ phần, hợp đồng cho thuê tài sản...

  • Hóa đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây.

  • Cá nhân sở hữu các tài sản có giá trị: đất đai, nhà cửa…

 • Mẫu đơn xin vay vốn (do bên cho vay cung cấp) và phương án trả lãi.

Bạn không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ giấy tờ đã nêu ở trên mà tùy vào yêu cầu của bên cho vay cần những gì để chuẩn bị.

Trong trường hợp bạn chọn mua trả góp bằng thẻ tín dụng thì không cần chuẩn bị những loại giấy tờ trên. Bạn chỉ cần đảm bảo thẻ tín dụng của bạn còn hiệu lực và đủ hạn mức để thanh toán giá trị chiếc xe bạn muốn mua là được.

2. Quy trình, thủ tục mua xe Vision trả góp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết, quy trình mua xe Vision trả góp sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tới đại lý xe Honda chính hãng và chọn mẫu và màu xe Vision muốn mua. Bạn nên chọn những đại lý chính hãng được Honda ủy quyền để đảm bảo về chất lượng, cũng như các chính sách hậu mãi về sau.

Bước 2: Thương lượng hình thức mua trả góp và số tiền trả trước. Số tiền này phụ thuộc vào hình thức mua trả góp và khả năng tài chính của bạn. Thông thường, mức trả sẽ từ 40% đến 70% giá trị của chiếc xe. Trong trường hợp bạn chứng minh tài sản đủ khả năng vay vốn thì số tiền này có thể thấp hơn, trong khoảng 20% đến 30% giá trị chiếc xe.

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính để vay mua xe trả góp Vision. Nhân viên hãng sẽ giới thiệu cho bạn các ngân hàng liên kết với cửa kèm các thông tin cụ thể về lãi suất cũng như chương trình ưu đãi. Hoặc bạn có thể tự chọn trước cho mình một địa chỉ uy tín. 

Bước 4: Bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua xe vision trả góp. 

Bước 5: Khi hồ sơ mua xe Vision trả góp được duyệt, bạn sẽ ký kết hợp đồng tín dụng và trả trước một phần theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký.

Bước 6: Nhận xe và mang về nhà trong vòng 30 phút.

Để mua xe Honda chính hãng và nhận những ưu đãi hấp dẫn khi mua xe trả góp Vision, bạn có thể tham khảo đại lý Honda Hồng Hạnh. 

Vừa qua, công ty Hồng Hạnh là một trong top 10 công ty xuất sắc nhất toàn quốc trong lĩnh vực xe máy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín và chất lượng khi muốn lựa chọn cho mình một chiếc xe máy Honda như mong ước. 

Để biết thêm thông tin về các chương trình ưu đãi cũng như thông tin mua xe trả góp, bạn có thể truy cập vào honghanh.vn để nhờ nhân viên tư vấn, hoặc trực tiếp đến các cơ sở của Honda Hồng Hạnh để lựa chọn, mua xe cho mình và nhận thêm nhiều hậu mãi khác.

Như vậy, tuy rằng hình thức mua trả góp có khiến bạn phải trả với chi phí cao hơn một chút, đổi lại bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe mình mong muốn và số tiền phải trả cũng được chia nhỏ giúp bạn dễ dàng cân đối chi tiêu tài chính. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về hình thức mua xe vision trả góp, cũng như quy trình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

 

 
Bạn cần hỗ trợ?